1/ Nước ép cà rốt (1 ly 160ml cung cấp 64Kcal)
Nước ép cà rốt chứa hàm lượng cao của chất potassium, magnesium và một số lượng calcium - khiến nó trở thành một trong những loại nước ép hữu ích nhất. Bởi vì ngoài chất sắt, ba loại chất này là những khoáng chất dễ bị thiếu thốn nhất trong thực đơn của người phụ nữ.
Loại nước ép tăng cường sức bật của cơ thể này còn chứa một enzyme chống oxy hóa mạnh mẽ khác là alpha-lipoic acid, giúp đẩy mạnh khả năng của vitamin A, C, E, nhằm tống khứ những gốc hóa học tự do độc hại ra khỏi cơ thể.
2/ Nước ép cam (1 ly 160ml cung cấp 75Kcal)
Một ly nước cam nhỏ cung cấp hơn 150% nhu cầu vitamin C một phụ nữ cần dùng trong ngày. Flavanoid hiện diện trong nước cam kết hợp với vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm chắc khỏe mao mạch, ngừa hiện tượng mạch máu dưới da bị vỡ làm bạn trông xấu xí, mất thẩm mỹ hẳn.
Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate. Thiamine hay vitamin B1 - tham gia vào tiến trình sản xuất năng lượng. Folate là một vitamin B khác, có công dụng xây dựng chất lượng khỏe của máu huyết. Folate rất quan trọng cho thai phụ hay những người muốn có con, vì nó đóng vai trò quan trọng cho việc ngăn ngừa những khiếm khuyết như bệnh nứt đốt sống ở bào thai.
3/ Nước ép táo (1 ly 160ml cung cấp 61Kcal)
Nước ép táo thơm ngon và chứa một số vitamin C. Một ly 160ml cung cấp gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hàng ngày ở lứa tuổi 19-5.
Tuy nhiên so với các loại nước ép trái cây khác, nước ép táo có ít vitamin và khoáng chất hơn.
4/ Nước ép xoài (1 ly 160ml cung cấp 62Kcal)
Nước ép xoài là nguồn cung cấp khác của vitamin A, C và E.
Nghiên cứu gần đây cho thấy 3 loại vitamin này tạo thành một bộ ba hùng mạnh, chống lại những gốc hóa tự do gây ra bệnh và ngăn ngừa tiến trình lão hóa. Một ly nước xoài nhỏ cung cấp 16% hàm lượng chất sắt phụ nữ cần dùng hàng ngày.
5/ Nước ép bưởi (1 ly 160ml cung cấp 53Kcal)
Một ly nước bưởi 160ml cung cấp 120% lượng vitamin C hàng ngày cho lứa tuổi 19-50. Bưởi còn là nguồn beta carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Bưởi đào chứa lycopene - một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác được chứng minh là có khả năng giảm nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt, phổi, bao tử, tuyến tụy, ruột và vú. Lycopene cũng có thể ngăn ngừa sự hình thành những khối máu tụ, do đó giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.
6/ Nước ép cà chua (1 ly 160ml cung cấp 58Kcal)
Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất phong phú, giúp vô hiệu hóa những gốc hóa học tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và những nếp nhăn.
Cà chua còn là nguồn lycopene phong phú. Nghiên cứu tại châu Âu cho thấy, dùng nhiều cà chua có thể giảm đến 48% nguy cơ bệnh tim.
Bảng tổng kết của 72 công trình nghiên cứu gần đây khám phá ra rằng, lycopene đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
7/ Nước ép thơm (dứa) (1 ly 160ml cung cấp 66Kcal)
Nước ép thơm chứa rất nhiều vitamin C. Enzyme bromelain trong thơm được xem là có công năng trợ giúp tiêu hóa, giảm triệu chứng sổ mũi, giúp mau lành một số chấn thương nhỏ, đặc biệt là căng nhức cơ, bong gân. Nghiên cứu còn thấy bromelain hữu hiệu trong việc hạ giảm hiện tượng sưng phồng, bầm giập và đau đớn đối với những sản phẩm phụ trải qua phẫu thuật nhỏ khi sinh con. Một số nghiên cứu ca ngợi chất bromelain có thể giảm những triệu chứng của bệnh suyễn, đau thắt ngực và viêm phế quản.
8/ Nước ép rau củ (1 ly 160ml cung cấp 33Kcal)
Một ly nước rau lớn cung cấp 30% nhu cầu potassium trong ngày. Nó còn chứa calcium, sắt, phytochemical và những hợp chất có công năng tăng cường sức khỏe khác.
9/ Nước ép nho đỏ (1 ly 160ml cung cấp 74Kcal)
Nước ép nho đỏ có công năng chống lão hóa tuyệt hảo, nó có chứa những flavanoid tương tự như trong rượu vang đỏ, giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da. Chất quenetin trong nước nho giúp ngăn ngừa sự kết tụ máu, ngừa bệnh tim mạch.
Theo Phụ nữ được đăng bởi chăn ga gối đệm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét